[FC] Kage no Densetsu ตะลุยไปกับคาเงะเพื่อช่วยเจ้าหญิงกลับคืน
ThaiRetroGame Webboard
มกราคม 21, 2019, 09:08:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวปบอร์ดโพสต์ได้ตามปกติแล้วครับ

รบกวนทุกท่านเข้าไปโหวตใน Link นี้ด้วยครับ
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
เกมเก่าเกมแก่แม่เจ้าโว้ย โม้แหลกฟรีสไตล์ Showroom ตลาดนัด Repair Zone
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [FC] Kage no Densetsu ตะลุยไปกับคาเงะเพื่อช่วยเจ้าหญิงกลับคืน  (อ่าน 437 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Vihok.Noklek 
พลพรรคไทยเรโทร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32
สมาชิกอันดับที่: 10044


« เมื่อ: มิถุนายน 04, 2018, 12:29:26 PM »<a href="https://www.youtube.com/v/GX3uR_HCLmE" target="_blank">https://www.youtube.com/v/GX3uR_HCLmE</a>ข้อมูล

ไอเท็ม
ลูกแก้วคริสตัล พาวเวอร์อัพให้กับตัวเรา สูงสุดเก็บเต็มได้ 2 ลูก หาได้จากแรนด้อมดรอปจากการกำจัดศัตรู
คัมภีร์เวทย์มนต์ ร่ายเวทย์อยู่กับที่ช่วยสะสมคะแนน หาได้จากด่านป่าใหญ่กับด่านกำแพงปราสาทโดยทำตามเงื่อนไข
Egao สีเทา เพิ่ม 10,000 คะแนน จะแรนด้อมลอยมาให้เก็บด้านบนของฉากในด่านป่าใหญ่
Egao สีแดง แรนด้อมดาวกระจาย 8 ทิศ หรือทำให้ตัวเราแยกร่างล่องหน จะแรนด้อมลอยมาให้เก็บด้านบนของฉากในด่านป่าใหญ่
Egao สีน้ำเงิน เพิ่ม 1up จะลอยมาให้เก็บในด่านคลองคูเมืองโดยทำตามเงื่อนไขบทสรุป

เรียบเรียงโดย Vihok.Noklek

ระบบตะลุยของเกมใน 1 ด่าน จะประกอบไปด้วย 5 ฉาก ได้แก่ ป่าใหญ่, คลองคูเมือง, กำแพงปราสาท, ภายในปราสาท และปะทะหัวหน้าด่านตามลำดับ ส่วนด่านจะแบ่งออกตาม 3 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว เราจะต้องพาคาเงะบุกฝ่าฝูงศัตรูทะลวงทั้งหมดนี้ให้ได้

ป่าใหญ่
เริ่มต้นฉากแรกของเกมในฤดูใบไม้ผลิ เจ้าหญิงคิริฮิเมะที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ได้ถูกนินจาโฉบลักพาตัวไปอย่างรวดเร็ว คาเงะที่ซุ่มอยู่บนต้นไม้จึงต้องรีบลงมา แต่ด้วยความไวของนินจาทำให้ทั้งสองคลาดจากกัน งานนี้คาเงะจำต้องออกศึกเพื่อช่วยเจ้าหญิงกลับคืนมาให้ได้ จากนี้เราจะต้องบุกตะลุยจากขวาไปซ้ายโดยใช้อาวุธที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดาวกระจายจะเป็นอาวุธยิงได้ระยะไกล ส่วนมีดสั้นจะใช้ควงสังหารระยะประชิด และยังควงเพื่อป้องกันดาวกระจายหรือคมดาบจากศัตรูได้ด้วย แต่ไม่สามารถป้องกันระเบิดควันกับลูกไฟได้ ศัตรูในฉากจะอุดมไปด้วยฝูงนินจาทั้งเงาน้ำเงินทั้งเงาแดงโฉบไปมาคอยขัดขวางเรา และเส้นทางบางช่วงถ้าเรากำจัดนินจาไปได้จำนวนหนึ่งจะทำให้นักพรตน้ำเงินปรากฏตัว ต้องระวังลูกไฟของมันให้ดีด้วยเพราะโดนทีเดียวตาย เมื่อกำจัดศัตรูได้ในบางครั้งจะมีการสุ่มดรอปลูกแก้วคริสตัลให้ด้วย เก็บแล้วคาเงะจะพาวเวอร์อัพพร้อมสีชุดที่เปลี่ยนไป ส่วนไอเท็ม Egao ในฉากนี้จะสุ่มลอยมาอยู่ 2 สี คือ สีเทาและสีแดง ถ้าอยากเก็บต้องกำจัดศัตรูอยู่กับที่แล้วมันจะสุ่มลอยมา ตะลุยไปจนสุดทางพร้อมกำจัดศัตรูไปสักพักแล้วหัวหน้าฉากนี้จะปรากฏตัวออกมา มันก็คือนักพรตแดงที่มีสเตปความเร็วโฉบไปมายิ่งกว่านักพรตน้ำเงินและจงระวังลูกไฟมันให้ดี กำจัดได้ก็จะผ่านฉากนี้
 • เกร็ดเสริม!
  คัมภีร์เวทย์มนต์
  ในฉากป่าใหญ่นี้จะมีคัมภีร์เวทย์มนต์ซ่อนอยู่ โดยจะต้องทำเงื่อนไขระหว่างตะลุยด้วยการกำจัดนักพรตน้ำเงินให้ครบทั้ง 3 ตนก่อนถึงจุดคัมภีร์เกิด โดยนักพรตจะปรากฏตัวก็ต่อเมื่อเราเดินทางมาถึงจุด ๆ หนึ่งของฉากและกำจัดนินจาให้ได้จำนวนหนึ่ง เมื่อกำจัดนักพรตครบในระหว่างทางเกือบ ๆ จะถึงจุดสิ้นสุดฉากเราก็จะเห็นคัมภีร์เล็ก ๆ สีตามชุดที่เราใส่ลอยอยู่กลางอากาศ หรืออยู่บนต้นไม้ให้เราไปเก็บ แต่ถ้าเราเดินผ่านจุดคัมภีร์เกิดจนไปถึงจุดสิ้นสุดฉากโดยยังกำจัดนักพรตไม่ครบ คัมภีร์ก็จะไม่เกิดให้เราเห็นถึงแม้จะกลับไปกำจัดนักพรตให้ครบในภายหลังก็ตาม

  กำจัดนักพรตน้ำเงิน 3 ตน

  นั่นไงคัมภีร์

คลองคูเมือง
เงื่อนไขในการผ่านฉากนี้ก็คือ เราจะต้องกำจัดนินจาให้ครบ 10 ตัว สามารถอยู่บนบกหรือในน้ำก็ได้ บนบกเราจะเคลื่อนไหวได้ตามปกติ แต่ในน้ำจะมีกระแสน้ำไหลพัดเราไปทางซ้ายเรื่อย ๆ ไม่มีสุดหรือวนอยู่ในคลองนั่นเอง ถ้าไม่อยากไหลไปตามกระแสน้ำให้เรากดปุ่มทิศทางลงค้างไว้จะเป็นการดำน้ำอยู่กับที่ ข้อดีของการอยู่ในน้ำหรือดำน้ำคือ เราสามารถควงมีดลอบสังหารศัตรูบนบกที่ยืนอยู่แนวดิ่งแนวเดียวกับตัวเราได้สบาย ทำให้กำจัดศัตรูได้ง่ายและปลอดภัยขึ้นมากกว่าเผชิญหน้ากันบนบก ศัตรูในฉากนี้จะมีเพียงนินจาเงาน้ำเงินเท่านั้น เมื่อกำจัดครบตามจำนวนก็จะผ่านฉากนี้
 • เกร็ดเสริม!
  1up จากคลองคูเมือง
  คลองคูเมืองจะผ่านไปได้ก็ต่อเมื่อเรากำจัดนินจาครบทั้งหมด 10 ตัว แต่ถ้าเราสังหารนินจาเหล่านั้นด้วยมีดให้ได้ 7 ตัวต่อเนื่องโดยไม่ให้ฉากเคลื่อนไปไหน ก็จะมีตัว Egao สีน้ำเงินลอยมา เมื่อกระโดดเก็บจะได้ 1up ทันที

  1up มาแล้วเตรียมเก็บ

  คงกระพันในคลองคูเมือง
  ฉากคลองคูเมืองให้ลงไปอยู่ในน้ำ แล้วกดเดินไปทางซ้ายค้างไว้พร้อมควงมีดไปเรื่อย ๆ เท่านี้เหล่านินจาก็ทำอะไรเราไม่ได้แล้ว และถ้าใครขวางทางก็จะโดนมีดเราสังหารทันที แต่ถ้าพวกมันไปออกันกระโดดตามเราอยู่ด้านขวาของจอกันหมด จุดนี้เราต้องหาจังหวะเข้าโจมตีเอง

  นินจาเอ๋ย ตามมาให้ทันนะ

กำแพงปราสาท
ฉากนี้เราจะต้องกระโดดขึ้นกำแพงไปเรื่อย ๆ พร้อมกับความยากที่เพิ่มขึ้น เพราะศัตรูจะอุดมไปด้วยฝูงนินจาเงาแดงที่คอยขว้างดาวกระจายและระเบิดควันขัดขวางเรา โดยเฉพาะระเบิดควันไม่สามารถป้องกันได้ต้องระวังให้ดี และถ้าเราตายร่างเราจะร่วงตกลงมาจากชั้น ทำให้เวลาเริ่มต้องกระโดดขึ้นกำแพงจากจุดแรกใหม่ ให้ใช้วิธีกระโดดเบี่ยงไปทางซ้ายบ้าง ขวาบ้าง หรือแนวดิ่งบ้าง เพื่อทำให้ฉากเบียดศัตรูหรือเปลี่ยนเส้นทางอาวุธที่ลอยมาหาเรา พร้อมกับควงมีดไปด้วยเรื่อย ๆ เพื่อป้องกันดาวกระจาย เมื่อขึ้นไปจนสุดก็จะผ่านฉากนี้
 • เกร็ดเสริม!
  คัมภีร์เวทย์มนต์
  ในฉากกำแพงปราสาทจะมีคัมภีร์เวทย์มนต์ซ่อนอยู่ ซึ่งจะอยู่กับนินจาเงาดำ วิธีเจอง่าย ๆ คือ จากจุดเริ่มเกมให้เรากระโดดขึ้นสุดยาวเป็นแนวดิ่ง และในจังหวะกระโดดยาวแล้วเหยียบชั้นครั้งที่ 2 ให้หยุดสังเกตดี ๆ จะเห็นนินจาเงาดำปรากฏตัวขึ้นในฉาก จากนั้นให้รีบไปกำจัดมันซะแล้วคัมภีร์ก็จะดรอปให้เราตรงจุดที่มันตาย

  เงาดำ! จงมอบคัมภีร์มาซะดี ๆ

ภายในปราสาท
เราจะโผล่มาอยู่ส่วนในชั้นแรกของปราสาท เริ่มบุกจากขวาไปซ้ายพร้อมกับระวังเหล่าฝูงนินจา และนักพรตแดงที่สุ่มโผล่ออกมาโจมตีเราเป็นระยะ ไปจนสุดทางจะพบกับบันไดขึ้นไปยังชั้นสอง เมื่อขึ้นมาแล้วลุยไปทางซ้ายต่อจนสุดทางก็จะพบบันไดขึ้นไปยังชั้นสาม ขึ้นมายังชั้นสามแล้วบุกไปทางขวาอีกจนสุดทางเราก็จะพบบันไดขึ้นไปยังชั้นสุดท้าย รีบขึ้นไปยังชั้นสุดท้ายทันทีแล้วลุยไปทางขวาต่ออีกนิดเราจะพบกับเจ้าหญิงถูกจับมัดไว้อยู่กับเสา รีบไปที่ตัวเจ้าหญิงจัดการควงมีดตัดเชือกเพื่อช่วยนาง หลังจากนี้ตัวเกมจะบังคับเองเพื่อเข้าสู่เหตุการณ์คาเงะพาเจ้าหญิงหนีออกปราสาท แต่แล้วเหตุการณ์ก็วนมายังจุดเดิมเมื่อเจ้าหญิงถูกนินจาโฉบลักพาตัวไปอีกในขณะที่กำลังหลบหนีโดยไม่รู้ตัว

ปะทะหัวหน้า
เมื่อรู้สึกตัวว่าเจ้าหญิงถูกจับไปอีกแล้ว เราจะมาหยุดอยู่ที่ฉากป่าใหญ่พร้อมการปรากฏตัวของหัวหน้าด่าน ซึ่งด่านฤดูใบไม้ผลินี้เราจะต้องปะทะกับนักพรตปีศาจ 2 ตนที่โผล่มาพร้อมกัน แถมยังทำอะไรพวกมันไม่ได้อีก สังเกตในฉากจะเห็นผีเสื้อบินไปมาอยู่ ให้รีบจัดการกับผีเสื้อจนมันร่วงลงพื้นก่อน จากนี้เราก็สามารถต่อกรกับพวกนักพรตปีศาจได้แล้ว ซึ่งพวกมันก็ไม่ต่างอะไรกับนักพรตที่เราเคยเจอมา แต่ก็ต้องระวังลูกไฟของพวกมันให้ดี กำจัดได้เราก็จะผ่านฉากนี้

พอปราบหัวหน้าประจำด่านได้แล้ว หลังจากนี้ระบบเกมจะทำการวนฉากรูปแบบเดิมตามที่เราเคยลุยผ่านมา แต่จะเปลี่ยนสีสันของฉากตามฤดูกาล พร้อมศัตรูตามฉากที่เยอะและยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อช่วยเจ้าหญิงได้อีกก็จะถูกลักพาตัวไปอีกเหมือนเดิม และตอนปะทะหัวหน้าด่านก็ต้องกำจัดผีเสื้อก่อนทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นเราจะโจมตีพวกมันไม่ได้เลย ซึ่งต่อไปจะเป็นด่านฤดูใบไม้ร่วง หัวหน้าด่านนี้เราจะได้สู้กับ ยูกิโนสุเกะ คิริ ผู้ที่มีหน้าตาทรงผมและวิชานินจาแบบเดียวกับคาเงะ ปราบได้ก็จะผ่านไปยังด่านสุดท้ายฤดูหนาว ในฤดูนี้หัวหน้าด่านจะเป็นสุดยอดซามูไร โยชิโระ ยูกิงุสะ กำจัดมันได้ก็จะพบฉากจบของเกม
 • เกร็ดเสริม!
  จบแบบสมบูรณ์
  เมื่อเรากำจัดยูกิงุสะในด่านสุดท้ายเราก็จะจบเกม หลังจากดูฉากจบจนข้อความนิ่งไม่ขึ้นอะไรอีก ให้กด START เราจะได้เริ่มเล่นด่านแรกใหม่พร้อมอัพ, คะแนน และลูกแก้วที่เคยสะสมไว้ยังเหมือนเดิม หลังจากนี้ถ้าเราเล่นไปอีกจนจบเกมอีกรอบ หรือจบครั้งที่ 2 โดยไม่เกมโอเวอร์ เราก็จะได้เห็นฉากจบที่มีภาพเจ้าหญิงเพิ่มเข้ามา หรือฉากจบที่สมบูรณ์ครบถ้วนนั่นเอง

  จบสมบูรณ์เห็นภาพเจ้าหญิง

...จบบริบูรณ์...เคล็ดลับ

ควงมีดเชือดแบบชิว ๆ
ในบรรดานักพรตทั้งหลายจะมีบางจังหวะที่พวกมันกระโดดลอยตัวขึ้นเป็นแนวดิ่งแล้วลอยตัวลงมาที่พื้นจุดเดิม จังหวะนี้ให้เรารีบไปยืนอยู่ใต้มันก่อนที่จะลอยตัวลงถึงพื้น แล้วควงมีดรอไว้เลยไม่มีรอดแน่นอน และในศัตรูตัวอื่น ๆ ถ้าเราจับทางตรงจุดพื้นที่ ๆ พวกมันลอยตัวลงมาจากการกระโดดได้ เราก็สามารถไปดักควงมีดไว้รอแบบชิว ๆ ได้เช่นกัน แล้วการใช้มีดกำจัดศัตรูก็จะง่ายขึ้น

โดดแบบนี้ควงมีดดักรอด้านล่างเลย

ไม่มีรอดสูตรกด

10 ตัวตั้งแต่เริ่ม
ให้เรากด Select+Start+B+A ที่จอย 1 ค้างไว้ และกด B+A ที่จอย 2 ค้างไว้เหมือนกัน จากนั้นกดรีเซ็ตเกมโดยที่ยังกดปุ่มต่าง ๆ ค้างไว้อยู่ แล้วให้สังเกตที่หน้าจอจะเห็นว่ามีฉากไตเติ้ลกำลังลอยจากด้านล่างขึ้นมา พอมันขึ้นมาได้ระดับหนึ่งให้รีบปล่อย Select+Start+B ของจอย 1 พร้อมกับปล่อย A ของจอย 2 ทันที โดยที่ A ของจอย 1 กับ B ของจอย 2 ยังคงกดค้างไว้อยู่ แล้วพอไตเติ้ลลอยขึ้นมาได้อีกระดับก่อนที่จะลอยขึ้นสุด ก็ให้เรารีบปล่อยปุ่มที่เหลือของทั้ง 2 จอยทันที จากนั้นก็เข้าเกม ถ้าติดจะเห็นตัวเรามี 9up ตั้งแต่เริ่มรวมกับตัวที่ใช้อยู่ก็จะเป็น 10 ตัวพอดี สามารถทำได้ทั้งเล่นแบบ 2 คน ซึ่งสูตรจะติดหรือไม่นั้น จะขึ้นอยู่กับช่วงที่เราปล่อยปุ่มที่กดไว้ โดยจะต้องทำภายในช่วงที่ไตเติ้ลกำลังลอยขึ้นมา ถ้าทำในช่วงที่ไตเติ้ลลอยขึ้นสุดจนอยู่กับที่แล้ว จะทำสูตรนี้ไม่ติด

เริ่มเกม 10 ตัว!บั๊ก

จอย 2 เริ่มเกมตายทันที
บั๊กฮา ๆ สำหรับจอย 2 ที่พอเริ่มเกมยังไม่ได้ทำอะไรเลย ก็กระโดดจากต้นไม้ลงมาตายอย่างอนาถซะแล้ว วิธีก็คือ ให้เล่นแบบ 2 คน จากนั้นเมื่อจอย 1 เริ่มเล่นก่อนในด่านป่าใหญ่ให้ตายด้วยวิธีโดนระเบิดควันของนินจาเงาแดง จากนั้นก็จะถึงคิวของจอย 2 เมื่อเริ่มเกมถ้าสูตรติดเสียงเพลงจะเปลี่ยนเป็นเสียงตาย จากนั้นคาเงะก็จะกระโดดลงมา แต่กลับกลายเป็นว่ากระโดดลงมาตายซะงั้น

จอย 1 ม่องเท่งด้วยระเบิดควัน

จอย 2 เริ่มเกม! แต่เอ..เสียงมันแปลก ๆ นะ?

อะจ้ากกก! โดดลงมาแล้วจ้า

แง่ก! ลงมาตายซะงั้น...

ตายแบบพาวเวอร์อัพ
ในบางจังหวะเมื่อศัตรูดรอปลูกแก้วพาวเวอร์อัพให้ แต่เรากลับตายกลางอากาศก่อน แลัวร่างอันไร้วิญญาณของเราตกมาโดนลูกแก้วพอดี ตัวเราจะตายในสภาพพาวเวอร์อัพกับชุดสีเขียว เมื่อเริ่มเกมครั้งต่อไปตัวเราจะเริ่มในชุดสีเขียวสภาพพาวเวอร์อัพทันที

ว้าว!...ลูกแก้ว กำลังจะไปเก็บ

แต่โดนสอยตกลงตรงลูกแก้วซะก่อน

เริ่มเกมอีกครั้งแบบพาวเวอร์อัพชุดเขียว

ตัวลอยในปราสาท
ด่านในปราสาทเมื่อเราขึ้นบันไดมาถึงชั้น 2 หรือชั้น 3 แล้ว ตรงบริเวณหัวบันไดที่เราขึ้นมาจะเป็นจุดที่ตัวเราสามารถเดินลงขึ้นบันไดได้เพียงแค่กดซ้ายขวาเท่านั้นต่างจากจุดอื่น แต่ถ้าเรากดซ้ายขวาสลับกันไปมาเร็ว ๆ เพื่อให้ตัวเราเดิน ลงขึ้น ๆ ตรงหัวบันไดเร็ว ๆ ไปเรื่อย ๆ สังเกตว่าฉากก็จะเลื่อน ลงขึ้น ๆ ตามไปด้วยจนในบางครั้งฉากจะเกิดบั๊กทำให้ตัวเราลอยขึ้นจากพื้นปกติที่ยืนอยู่ อนึ่ง เมื่อเราลอยจากพื้นอยู่จะไม่มีศัตรูปรากฏตัว แต่ระหว่างเดินไปมาในฉากจะเริ่มเลอะเรื่อย ๆ และแก้การลอยได้โดยกดลงเพื่อไปยืนบนพื้นปกติ

หัวกะไดตรงนี้เดินลงขึ้นไปมาได้นะ

ลง ขึ้น ลง ขึ้น อ้าว! ตัวลอยซะละ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 04, 2018, 12:34:49 PM โดย Vihok.Noklek » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
Joomla Bridge by JoomlaHacks.com

Modified by Zyberguy@ThaiRetroGame

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


Google แอบมาหน้านี้เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 04:32:15 AM