บทสรุปเกม the last battle sfc
ThaiRetroGame Webboard
มิถุนายน 22, 2018, 11:50:04 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวปบอร์ดโพสต์ได้ตามปกติแล้วครับ
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
เกมเก่าเกมแก่แม่เจ้าโว้ย โม้แหลกฟรีสไตล์ Showroom ตลาดนัด Repair Zone
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทสรุปเกม the last battle sfc  (อ่าน 946 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
bigker 
ผู้ว่าไทยเรโทร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2048
สมาชิกอันดับที่: 4127« เมื่อ: มกราคม 07, 2017, 04:28:43 AM »

เอามาจากหนังสือเมก้านะครับ

เริ่มเกมที่เมืองเอลดาลเราอยู่ในโรงเรียนฝึกเวทย์ไฟอยู่ ครูจะถามว่าฟังอีกหนไหมตอบข้อ 2 แล้วเราจะฝึกคาถาไฟได้สำเร็จ พอเลิกเรียนกลับบ้านคุยกับพ่อแม่เราที่บ้านทางซ้ายพ่อจะพาเราไปใต้ดินเก็บของ แล้วมาคุยกับแม่จะได้เงินมา100s คุยอีกตอบตกลงทุกครั้งพวกเขาจะแอบพาเราออกไปตอนกลางคืนและจะได้คาถาเติมhpมาด้วยและถ้าเราต้องการฟื้นพลังให้กลับเข้าหมู่บ้านแล้วคุยกับเขาจะฟื้นพลังได้ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้พบถ้ำเข้าไปจนพบคริสตัลสีม่วง สำรวจจะได้ โฮจิร่า ไปต่อจะวนกลับทางออก กลับหมู่บ้านอีกครั้งเขาจะพาเราไปพักผ่อน ตื่นมาคุยกับพ่อแม่ แล้วเขาจะเอาโฮจิร่าไป ออกจากบ้านพบคนบาดเจ็บหนีมาให้เราจัดการทหารสักพักพวกเราจะแพ้ พ่อเราจะได้รับบาดเจ็บเข้ามาพักในบ้านคุยตอบตกลงเลือกของอะไรก็ได้ไปใส่ในหีบจะได้ กรูโด้โนมิสึโช ออกเมืองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือพบเมือง ซิลวัล คุยให้ทั่วแล้วเดินไปคุยกับทหารที่เฝ้าประตูปราสาทตอบตกลง 2ครั้ง เขาจะเปิดประตูเข้าไปคุยให้ทั่วแล้วไปที่ห้องโถงคุยแล้วเมจะเป็นพวกเรา สักพักพวกทหารสีแดงจะบุกมาออกไปปราบ สักพักพวกเราจะแพ้ คุยกับพระราชาและยูริเขาจะพาเราหนีโดยใช้ทางลับและให้ ยูริโนะเทคามิ กับเราด้วยเดินตามทางจะออกมาที่ร้านอาวุทพบว่าเมืองกำลังจะพินาศออกจากเมืองไปทางใต้เจอบ้านของเฟเบนเนรุส คุยแล้วนอนพักจากนั้นคุยกับเขาตอบข้อแรก 2ครั้งจะพาเราไปที่หอคอย รูโดม เดินขึ้นไปพบกลไกต่างๆต้องทำให้ถูกวิธีประตูถึงจะเปิดจนถึงชั้นบนสุดพบหีบจะได้ไอเท็ม กิงโนะเนฟาใช้สร้างคาถาโดยคุยกับกระรอกหรือตามที่ฟื้นพลังบางแห่ง ไปที่จุดวาร์ปมาออกชั้นที่1 กลับบ้านของเฟเบนเนรุสคุยกับเขาจะได้รับฟื้นพลังจะมีทหารแดงตามมาเราไปสู้โดยมี โบรุคและเรจีน่าช่วยเราสู้ด้วย ชนะแล้วกลับเข้าบ้านแล้วพวกเขาจะมาเป็นพวกเรา ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือไปที่ช่องว่างกลางป่าใหญ่พบหมู่บ้าน เอลฟ คุยกับผู้เฒ่าที่ที่บ้านในสุดแล้วไปทางตะวันออกพบหมู่บ้าน ริทเทนคุยให้ทั่วแล้วไปทางตะวันออกเฉียงเหนือพบเมือง กุลวาคุยให้ทั่วไปทางตะวันตกพบถ้ำเข้าไปจนพบทางออกจะโผล่อีกด้านของภูเขา ไปทางตะวันตกพบหมู่บ้าน แลนด์บรูก คุยแล้วไปทางตะวันตกเฉียงเหนือพบเมือง เบลุคสคุท ไปร้านอาวุทที่ชั้นใต้ดินพบ สวาอารุท คุยแล้วตอบตกลงโดยให้เราทำเครื่องมือที่สำหรับพังประตูแล้วเดินทางต่อทางตะวันตกเฉียงใต้พบภูเขายาคุ เข้าไปคุยให้ทั่ว แล้วออกมารอให้เป็นตอนกลางคืน คุยกับคนในบ้านทางซ้ายมือของร้านขายไอเท็มเขาจะพาเราไปที่บันไดลับ เข้าไปพบทหาร2คนชนะแล้วได้รับการฟื้นพลัง มีทหารแดงมากมายเราจะสู้หรือไม่ก็ได้ หากจะฟื้นพลังคุยกับชาวเมืองยาคุคนที่อยู่ทางซ้ายเขาจะฟื้นพลังให้ เดินต่อพบทหารขวางทางอยู่กำจัดแล้วเดินต่อพบหัวหน้าหมู่บ้าน เขาจะพาเราไปที่ห้องเก็บของที่ตอนแรกเข้าไม่ได้ พบเครื่องมือที่ใช้พังประตูที่เราต้องการพวกเขาให้เราล่วงหน้าไปก่อน กลับเมือง
เบลุคสคุท ไปหาสวาอารุทที่ชั้นใต้ดินจะได้รับการฟื้นพลังและพบว่าประตูถูกทำลายลงแล้วข้ามไปอีกฝั่งได้ ข้ามไปพบพวกทหารสีแดงสู้หรือไม่ก็ได้ ไปสู้กับกาเดี้ยนที่ขวางทางอยู่ชนะแล้ว ไปตะวันออกเฉียงเหนือพบเมืองฮันสคุทโด้ ไปโรงแรมคุยกับชายที่อยู่ในห้องชั้นล่างแล้วไปด้านบนพบริริยะและฮีลุคถูกจับเป็นตัวประกันแล้วเราจะถูกจับขังไว้ที่ยูรี่สำรวจแล้วไปที่ประตูสักพักยูริจะมาช่วย ขึ้นไปชั้นบนสุดเปิดหีบได้กุญแจไขประตูคุก ลงไปช่วยคนให้ครบทุกคนบางช่วยแล้วฟื้นพลังให้เรา เดินลงมาเรื่อยๆพบเคทเทรี่และทหาร3ตัว ชนะแล้วเดินออกมาขึ้นเรือจะพาเรามาที่ฮันสคุทโด้ซึ่งกำลังมีการต่อสู้กันอยู่ ให้เราเดินข้ามไปเรืออีกลำนึงเลยเพราะทหารสีแดงสู้ไปมันก็มาใหม่ ไปคุยกับกุรุทสู้ชนะแล้วจะกลับมาประชุมในบ้านของสเรกเขาจะให้เรือกับเรา ออกมามีคนถามว่าบังคับเรือเป็นไหมให้ตอบตกลงเราจะบังคับเรือได้ ไปทางเหนือของเมืองฮันสคุทโด้จะพบภูเขาเดินขึ้นไปชั้นบนสุด สำรวจหีบจะได้โทรุนโนะสึเอะให้เมใส่ ออกมาเดินไปที่ช่องว่างในป่าด้านล่างของภูเขาเข้าไปพบน้ำวน
เดินไปที่น้ำวนจะพาเราไปที่ป่าวงกตก่อนเข้าควรเซฟก่อนเพราะถ้าเดินผิดทางจะออกกลางภูเขาทำให้เดินย้อนไกลเข้าไปในสุดของป่าพบหีบจะได้ซิลวัลไปทางตะวันตกของเมืองฮันสคุทโด้พบเกาะที่มีต้นไม้ใหญ่เก็บของที่ชั้นบนสุดได้โชจินโนะฮาเนะ คุยให้ทั่วเดินทางต่อทางตะวันตกจนสุดทางลงเรือแล้วเดินอ้อมภูเขาไปทางตะวันตกเฉียงเหนือพบเมืองฮันทโวให้เข้าถ้ำด้านบนของเมืองแล้วลงบันไดทางขวาเดินจนพบหีบสำรวจจะได้คาเซโนะดามะ เอากลับไปที่หมู่บ้านไปให้คนที่อยู่ในบ้านทางขวาบนตอบตกลงจะได้ คาเซโนะเบนส์ซอท ไปทางตะวันออกของเมืองฮันสคุทโด้พบเมืองคอนปัสคุยให้ทั่วไปทางเหนือพบซากเรือเข้าไปเก็บของซึ่งจะมีฟูรูบิดะเค็งอยู่หาให้พบเอากลับไปให้คนในบ้านข้างๆที่ฟื้นพลังของเมืองคอนปัสเขาจะให้ฮิคาริโนะเนฟา ซึ่งใช้ผสมเวทย์มนต์ได้อีกประเภท ที่ซากเรือไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือพบเกาะที่มีหลุมดำอยู่กลางเกาะเข้าถ้ำ ห้องแรกศัตรูเก่งมากข้างในมีกลไกเล็กน้อยพร้อมกับฆ่าศัตรูที่เดินอยู่ในนั้นให้หมดจะได้อาสชูก้าให้โบรุคใส่ที่ชั้นในสุดพบดาบออร่าเก็บแล้วเอาอาวุทอะไรก็ได้วางแทนจะได้ดาบออร่ามา กลับเมืองแรกเข้าไปคุยกับยูริที่โรงเรียนตอบตกลงพวกเราจะประชุมเรื่องยึดอำนาจคืนโดยเริ่มที่เมืองซิลวัล เข้าร้านอาวุทเข้าทางลับที่เราเคยออกมา โบรุคจะเปิดทางให้เข้าไปในปราสาทได้มีทหารมากมายสู้หรือไม่ก็ได้ที่ชั้นในสุดพบเก็ทเบจัดการซะแล้วยูริจะพาเราไปหาเกสคุฟคุยกับเขาทั้งสองคนไปห้องเก็บห้องที่ใต้ดินคุยกับทหารที่เฝ้าประตูเขาจะเปิดทางให้เราเก็บของให้หมดจะได้ โทรุนโนะอุเดวะ ให้เมใส่ จากบ้านต้นไม้ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือพบป้อมวู้ด เข้าไปพบยูริรอเราอยู่คุยแล้วไปคุยกับเฟเบนเนรุส 2ครั้งแล้วคุยกับยูริตอบตกลงเราจะมาประชุมเพื่อจะบุกด่านเบรุคเดเรนทางเหนือมาถึงเข้าถ้ำ
ทางขวามีศัตรูมาเรี่อยๆสู้หรือไม่ก็ได้ เข้าถ้ำไปจะมีทางออกในกำแพงซึ่งทางมันดูคล้ายกันเดินดีๆจะพบลาปันยืนขวางสวิทซ์เปิดประตูอยู่กำจัดแล้วเปิดประตูเข้าปราสาทกรูโด้ได้ กลับเข้าด่านเก็บของที่ยังไม่ได้เก็บได้ไอเท็มคิงโนะเนฟา ใช้สร้างเวทย์มนต์อีก1ประเภท เข้าปราสาทกรูโด้คุยกับยูริในบ้านรอเราอยู่เพื่อจะให้เราไปหาทางเปิดประตูเพื่อล้มล้างอำนาจจอมมารอีสคาลและช่วยพระราชา ไปด่านเบรุคเดเรนไปทางตะวันตกเฉียงใต้พบหมู่บ้านโครเค็ทหากไปทางตะวันตกเฉียงเหนือพบหมู่บ้านโนรุโดริกและถ้ำ มอนในถ้ำตีแรงมากและไม่สามารถใช้คาถาวาร์ปออกมาได้ถ้าไม่ไหวข้ามไปก่อนได้ จากด่านเบรุคเดเรน
ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ เดินเลาะภูเขาไปเรี่อยๆพบป่าให้เดินเข้าที่ช่องว่างของป่าพบน้ำวนจะพาเราวาร์ปไปที่เกาะแห่งหนึ่งเข้าถ้ำมังกรคุยกับชิฮิดราก้อนที่ขวางทางเราอยู่ตอบตกลงเขาจะเปิดทางให้เราแล้วจะคุยต่ออีกหน่อยตอบข้อแรกไปเอาของจะได้เอ้นทโนะให้โบรุคใส่และอีกห้องจะได้ดราก้อนใช้เปิดประตูปราสาทกรูโด้ กลับไปคุยกับยูริตอบตกลงสองครั้งเราจะใช้ดราก้อนโนะนามิดะ พังประตูเข้าไปพบศัตรูมากมายสู้หรือไม่ก็ได้ เข้าไปจนพบทหารขวางอยู่ชนะแล้วไปต่อเข้าประตูใหญ่พบเคทเทรี่มันจะส่งเกรนเดลมาสู้กับเรา2ตัวชนะแล้วเคทเทรี่จะหนีไปอีกโลกหนึ่งและทำให้ปราสาทกลายเป็นภูเขาไฟ เพื่อนๆของเราจะเข้าสกัดสัตรูให้เรา เดินเข้าข้างในพบทางเข้าโลกคริสตัลชั้นในพบเกรนเดลขวางทางอยู่กำจัดซะ แล้วประตูโลกปีศาจจะเปิดออกโดยมีอีสคาลรออยู่เมื่อปราบได้พบฉากจบ

เกมนี้ฆ่ามอนไม่ได้เงินต้องเอาไอเท็มมาขายและคาถาหากต้องการระดับสูงต้องสะสมexeของคาถามากๆเพื่อใช้อัพ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 10, 2017, 06:54:18 AM โดย bigker » บันทึกการเข้า

umbababa 
ผู้ว่าไทยเรโทร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4578
สมาชิกอันดับที่: 655« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 07, 2017, 08:14:24 AM »

ขยันมากๆครับท่าน
ปล. นึกว่าเกมหมัดดาวเหนือของMDซะอีก ชื่อเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

 
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP

Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
Joomla Bridge by JoomlaHacks.com

Modified by Zyberguy@ThaiRetroGame

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!


Google แอบมาหน้านี้เมื่อ วันนี้ เวลา 09:56:30 PM