ThaiRetroGame เวปคนรักเกมส์เก่า - The Lost Vikings -ไวกิ้งส์ผู้กล้า ผ่ามิติมหัศจรรย์- เขียนโดย... Rbgel
Home

Twitter @thairetro

สมาชิกที่ออนไลน์อยู่

No users online

Main Menu

Home
Search
Forum

Login Form


ลืมรหัสผ่าน?
A+ | A- | Reset

Website แห่งนี้ถูกเขียนขึ้น ให้เหมาะสมกับ Firefox Internet Browser ที่ความละเอียดหน้าจอ 1024*768 


The Lost Vikings -ไวกิ้งส์ผู้กล้า ผ่ามิติมหัศจรรย์- เขียนโดย... Rbgel พิมพ์
เขียนโดย ซีโออาร์โออาร์โอ   
พฤหัสบดี, 04 ธันวาคม 2008
The Lost Vikings

-ไวกิ้งส์ผู้กล้า ผ่ามิติมหัศจรรย์-

+ มองสภาพการณ์ตลาดเกมในยุคนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอเกมมัลติ-แพล็ตฟอร์มเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นยุคเฟื่องฟูของเกมมัลติเลยก็ว่าได้ แต่หากมองย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 กว่าปีที่แล้ว ถ้ายังจำกันได้ ก็จะพบว่ามีเกมมัลติจำนวนไม่น้อย ก้าวโดดข้ามระบบเครื่องเกมแสนรักมาให้เราเล่นกันอยู่อย่างหนาตาเลยล่ะค่ะ . . ซึ่งกับเกมที่จะมาแนะนำในครั้งนี้ก็เช่นกัน The Lost Vikings นั้นเป็นเกมแอ็คชั่นลุยด่านด้านข้าง ผสมแก้ปริศนา หรือที่เรียกกันแบบเท่ๆว่า "Side-Scrolling Puzzle" นั่นเองค่ะ ตัวเกมถูกพัฒนาโดยบริษัท Blizzard Entertainment เจ้าของเกมวางแผนสะกดโลกอย่าง Warcraft Series และ Star Craft Series นั่นเองค่ะ ซึ่งแต่แรกเดิมทีนั้นเกมถูกทำลงเวอร์ชั่น PC ก่อน โดยใช้ชื่อบริษัทว่า Silicon & Synapse และออกวางขายในปี 1992 โดยมีบริษัท Interplay Entertainment ที่คอเกม PC ยุคดอสรุ่นเก๋ารู้จักกันดี จัดจำหน่ายให้ค่ะ . . .


+ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ระดับขายดีติดอันดับเกม PC อยู่นานหลายเดือน อีก 2 ปีต่อมา ทาง Blizzard ก็ได้ทำการพอร์ทเกม The Lost Vikings ลงในเครื่องเกมคอนโซลสุดฮิตอันดับหนึ่งในยุคนั้นอย่าง SFC ค่ะ ก่อนจะต่อ-ยอดสร้างภาค 2 และออกเป็นมัลติ-เวอร์ชั่นเช่นกันในยุคโพลีกอนครองเมืองอย่าง Sega Saturn และ PlayStation ในชื่อใหม่ว่า Norse By Norsewest: Return of the Lost Vikings ในปี 1996 ค่ะ . . .


+ รูปแบบของเกมเล่นได้ง่ายๆ เข้าใจตามได้ไม่ซับซ้อนค่ะ เป็นเกมแอ็คชั่นลุยด่าน ที่ผสมผสานจุดเด่นของเกมพัซเซิ้ลลงไปได้อย่างลงตัว โดยที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นไวกิ้งส์ 3 สหายเพื่อนตายที่ไปไหนก็ไปกันค่ะ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะทั้ง 3 สหายนี้จะมีความสามารถพิเศษส่วนตัวที่ใช้ในการผ่านด่านไม่เหมือนกันค่ะ และแต่ละความสามารถนั้นก็ช่วยเกื้อกูลปกปิดจุดด้อยด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งการจะผ่านในแต่ละด่านได้นั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องวางแผน , ใช้คนให้ถูกกับงาน และถูกสถานการณ์ด้วยเช่นกันค่ะ (และห้ามตายด้วยนะ) ถึงจะส่ง 3 สหายนี้ไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยค่ะ . . ซึ่งหากจะว่าไป ถ้าจะถือว่าเกมที่เป็นต้นแบบเกมวางแผน แนวกลยุทธ์ชื่อดังบน PC อย่าง Commandos และ Desperados บน PC คือ The Lost Vikings ก็เห็นจะไม่ผิดนักค่ะ . . .


+ อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วนะคะ ว่าแคแรคเตอร์หลักที่ผู้เล่นต้องรับบทควบคุม (เปลี่ยนตัวสลับกันได้ตลอด) ก็คือไวกิ้งส์ 3 สหายค่ะ ซึ่งประกอบไปด้วย "เอริคส์ เดอะ สวิฟต์ , บาลล็อก เดอะ เฟียร์ส และโอลาฟ เดอะ สเต้าต์" ค่ะ ซึ่งเป็นเพื่อนรักอยู่ด้วยกันมาช้านานในอาณาจักรนอร์ส แต่แล้ววันดีคืนดีโชคชะตาก็เล่นตลก (!?) เมื่อทั้งสามพลัดหลงไปในมิติของเวลาค่ะ ซึ่งทั้ง 3 สหายจะหาทางกลับบ้านมาหาครอบครัวแสนรักได้หรือไม่นั้น ก็อยู่ที่ฝีมือ และไหวพริบของผู้เล่นอย่างคุณๆแล้วค่ะ!!!

+แนะนำตัวละคร และความสามารถพิเศษ+

1.เอริคส์ เดอะ สวิฟต์ - ไวกิ้งส์แห่งสายลม ผู้ปราดเปรียว และว่องไวที่สุด . . เอริคส์นั้นวิ่งได้เร็ว กระโดดได้สูงมาก และยังสามารถพุ่งชนกำแพง หรือผนังที่ขวางทางได้ด้วยหมวกเหล็กเขาวัวสุดแกร่งของเขา ซึ่งจากคุณสมบัติทั้งหมดที่มี ทำให้เอริคส์เป็นที่ไว้วางใจจากเพื่อนๆเสมอในการสำรวจ ตรวจเส้นทาง และเป็นสปายในการสืบเสาะข้อมูลของศัตรู และเขาก็ไม่เคยทำให้เพื่อนๆผิดหวังเลย . . .

2.บาลล็อก เดอะ เฟียร์ส - ไวกิ้งส์ผู้ดุดัน และแข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักรนอร์ส . . บาลล็อกนั้นมีอาวุธคู่กายคือดาบเหล็กกล้า และธนู . . และเพราะเป็นคนเดียวในกลุ่มที่สามารถใช้อาวุธได้ ทำให้หน้าที่โจมตีบุกทะลวงข้าศึก ก็ต้องเป็นบาลล็อกอย่างไม่ต้องสงสัย และเขาก็ทำได้อย่างดีเสียด้วย . . หากขาดบาลล็อกไปสักคน ใครล่ะจะคอยพิชิตศัตรู !?

3.โอลาฟ เดอะ สเต้าต์ - ไวกิ้งส์ผู้กล้าหาญ และแข็งแรงที่สุดในอาณาจักรนอร์ส . . เพราะว่าตัวใหญ่ที่สุด และนิสัยเด็ดเดี่ยวไม่กลัวตาย ผลักดันให้โอลาฟเป็นแนวต้านทานที่คอยคุ้มครองเพื่อนๆจากอันตรายด้วยโล่ห์คู่ ใจของเขา ซึ่งในบางสถานการณ์นอกจากจะใช้ปกป้องชีวิตแล้ว ยังสามารถพลิกแพลงใช้เป็นเครื่องร่อนกลางอากาศได้อีกด้วย . . .

+การควบคุมตัวละคร+
ปุ่มกากบาท - บังคับตัวละครเดินหน้า ซ้าย-ขวา หรือปีนขึ้น-ลงบันได
ปุ่ม L - สับเปลี่ยนตัวละคร จากซ้ายไปขวา ตามลำดับ
ปุ่ม R - สับเปลี่ยนตัวละคร จากขวาไปซ้าย กลับกัน
ปุ่ม X - กดใช้เลือกไอเท็มที่เลือกไว้ จากเมนูช่องเก็บของ
ปุ่ม A - ใช้อ่านป้ายบอกคำใบ้ หรือคำแนะนำในแต่ละด่าน และยังใช้เร่งบทสนทนาในเกมได้ด้วย
ปุ่ม Select - เข้าเมนูช่องเก็บของของตัวละครที่เลือกใช้อยู่
ปุ่ม Start - หยุดเกมชั่วขณะ 

 

+เอริคส์ เดอะ สวิฟต์+
ปุ่ม B - กระโดด
ปุ่มเดินหน้า + Y - พุ่งตัวชนกำแพง หรือผนังด้วยความเร็วสูง

+บาลล็อก เดอะ เฟียร์ส+
ปุ่ม Y - โจมตีศัตรูด้วยธนู ใช้ได้ดีในระยะไกล แต่มีพลังโจมตีค่อนข้างต่ำ (สามารถกดค้างตอนง้างธนู เพื่อรอจังหวะยิงเองได้)
ปุ่ม B - โจมตีด้วยดาบเหล็กกล้า สามารถฟันต่อเนื่องได้อย่างรุนแรง แต่ใช้ได้ในระยะใกล้เท่านั้น

+โอลาฟ เดอะ สเต้าต์+
ปุ่ม Y - ตั้งโล่ห์ขึ้นรับการโจมตีจากด้านบน หรือใช้เป็นที่ร่อนลงสู่พื้นอย่างนิ่มนวล เวลาตกจากที่สูง หรืออยู่กลางอากาศได้
ปุ่ม B - ให้ผลเช่นเดียวกับปุ่ม Y

+การแลกเปลี่ยนไอเท็มกับเพื่อน+
+ การแลกเปลี่ยนไอเท็มในเกมนั้น สามารถทำได้โดยไวกิ้งส์ทั้งคู่ (หรือทั้ง 3 คน) จะต้องอยู่ใกล้ๆกัน จากนั้นเปลี่ยนตัวไปยังไวกิ้งส์ตัวหลักที่จะให้ของ แล้วกด Select เข้าเมนูช่องเก็บของ และกด B เพื่อเลือกไอเท็มที่จะให้เพื่อน จากนั้นกด Select ปิดเมนูอีกครั้ง . . ซึ่งวิธีนี้ใช้กับการเลือกไอเท็มเสริมประเภทโจมตี หรือไอเท็มฟื้นพลังได้เช่นกัน ซึ่งแต่ละคนจะเก็บไอเท็มติดตัวได้ทั้งหมด คนละ 4 ชิ้นเท่านั้น . . .

+เมื่อเพื่อนคนใดคนหนึ่งจากไป+
+ ในระหว่างการเล่นนั้น หากเพื่อนเราคนไหนพลาดท่าตายไป จะมีผลให้ไม่สามารถจบด่านนั้นได้ เพราะทั้ง 3 จะต้องอยู่ช่วยเหลือกันและกันไปตลอดเช่นนั้นจนจบเกม ซึ่งตรงนี้เกมจะมีระบบ "ยอมแพ้" (Give Up) เพื่อเริ่มเล่นใหม่ในสเตจนั้นใส่มาให้ ซึ่งทำได้โดยกด ปุ่ม Start แล้วจะมีคำสั่งขึ้นมาถามว่ายืนยันหรือไม่!? หากตอบตกลง เกมจะตัดเข้าสู้หน้าจอทำพิธีกรรมเผาเรือใบ อัญเชิญวิญญาณ ซึ่งตรงนี้ผู้เล่นต้องกดปุ่ม Start อีกครั้ง แล้วเพื่อนที่ตายไป จึงจะฟื้นคืนชีพกลับมาร่วมลุยกันต่อ ^ ^


+ไกด์แนะนำวิธีผ่านด่านสักเล็กน้อย+

+ด่าน 1-1+
+ เริ่มฉากมา บังคับเอริคส์กระโดดข้ามหลุมไฟฟ้าแรงสูงมา แล้วเดินไปรอที่ทางออกได้เลย แล้วเปลี่ยนไปควบคุมบาลล็อกที่รออยู่ด้านบนขวา จัดการกำจัดศัตรูซะ แล้วตามไปสมทบกับเอริคส์ จากนั้นกลับไปพาโอลาฟเดินลุยลงไปหาเพื่อนทั้งสองคนได้เลย . . .

+ด่าน 1-2+
+ เริ่มฉากมา บังคับเพื่อนคนไหนก็ได้ เดินไปขึ้นบันไดที่อยู่ข้างหน้า แล้วไปปิดสวิตช์ (กด A) ที่ควบคุมรั้วไฟฟ้า เพื่อปล่อยมนุษย์ต่างดาวที่ถูกขังอยู่ . . คุยกับมนุษย์ต่างดาว แล้วเขาจะแนะนำว่าให้ไปหาระเบิด เพื่อเอาไปทำลายคอมพิวเตอร์ควบคุมที่อยู่ด้านล่างเสีย . .

+สลับไป บังคับบาลล็อก แล้วเดินไปจัดการศัตรูที่เดินอยู่ข้างหน้า แล้วปีนบันไดขึ้นไปชั้น 2 ปิดสวิตช์รั้วไฟฟ้า แล้วเดินเข้าไปเก็บระเบิด 2 ลูกมาซะ จากนั้นเดินไปลงลิฟต์ทางขวามือลงไปยังชั้นล่าง ซึ่งระหว่างทางที่ชั้นลอย จะเจอรั้วไฟฟ้าขวางทางอยู่ . . .

+พอไปถึง ชั้นล่างแล้ว เดินมาทางซ้าย ยิงธนูเพื่อปิดสวิตช์รั้วไฟฟ้าที่ขวางอยู่ แล้วจัดการวางระเบิด (กด X) กับเรื่องเครื่องคอมพ์ที่ตั้งอยู่เดี่ยวๆซะ แล้วถอยออกมา . . เมื่อคอมพ์ถูกทำลายแล้ว เดินไปคุยกับมนุษย์ต่างดาวแล้วเขาจะขอบคุณที่เราช่วยไว้ และจะขอเป็นพวกเราด้วย . . จากนั้นกลับไปที่ลิฟต์ กดขึ้นไปชั้นบนสุดแล้วพาเพื่อนมาสมทบที่นี่ให้หมดทุกคน

+ลงมาถึงชั้น ลอยกลางทาง แล้วเปลี่ยนไปบังคับโอลาฟแทน เดินลงไปข้างล่าง จัดการเปิดสวิตช์เครื่องลอยตัวซะ แล้วเหิรขึ้นไปยังฝั่งทางซ้ายมือ ตั้งโล่ห์ป้องกันไว้ แล้วรออยู่ที่นี่สักพัก . . กลับไปพาบาลล็อกมาจัดการศัตรูให้หมด แล้วเปลี่ยนมาเป็นโอลาฟอีกครั้ง เดินตั้งโล่ห์ป้องกันปืนเลเซอร์อยู่ข้างหน้า แล้วค่อยๆพาเพื่อนหลบลงบันไดด้านล่างไปจนครบทุกคน แล้วโอลาฟจึงค่อยตามไปทีหลัง (ออกหน้าก่อนทุกครั้ง แต่ตามเป็นคนสุดท้ายเช่นกัน) แล้วทำซ้ำรูปแบบเดิมไปเรื่อยๆจนถึงทางออก ก็จะผ่านได้ไม่ยาก . . .

Note - ที่ชั้นก่อนจะถึงทางออก ที่กำแพงด้านขวา จะมี "เนื้อฟื้นพลังเต็ม" ซ่อนอยู่ สามารถใช้ท่าพุ่งชนของเอริคส์ทำลายเข้าไปเก็บได้ . . .

+ด่าน 1-3+
+ เริ่มฉากมา บังคับเอริคส์ลงไปชั้นล่าง แล้วใช้ท่าพุ่งชนทำลายกำแพงคอนกรีตที่ขวางทางซะ (ที่ผนังด้านขวา มีผลไม้ฟื้นพลังซ่อนอยู่)  แล้วกลับขึ้นลิฟต์ไปพาเพื่อนทุกคนลงมา แล้วไปต่อ . . เปลี่ยนไปบังคับบาลล็อก แล้วยิงธนูใส่สวิตช์ปิดการทำงานของรั้วไฟฟ้าซะ แล้วพาเพื่อนเดินเข้าเครื่องขนย้ายมวลสารด้านขวาไปให้หมดทุกคน (กด A)

+ เปลี่ยนเป็นโอลาฟ กดตั้งโล่ห์ แล้วร่อนลงไปเก็บ "กุญแจสีแดง" บนแท่นยืนด้านขวา แล้วลงไปเข้าเครื่องขนย้ายมวลสารด้านล่าง เพื่อวาร์ปกลับมารวมกับเพื่อนๆอีกครั้ง . . จากนั้นกดใช้กุญแจปลดล็อกประตูกลสีเหลือง (กด X) แล้วเปลี่ยนไปบังคับบาลล็อก มายิงธนูใส่สวิตช์ปิดการทำงานของรั้วไฟฟ้าซะ จากนั้นให้เอริคส์ใช้ท่าพุ่งชนทำลายกำแพงที่ขวางหน้าอีกที

+เปลี่ยน เป็นโอลาฟอีกครั้ง เดินตรงไปหยุดตรงแท่นลอยข้างหน้า รออยู่ที่นี่แล้วกดยกโล่ห์ขึ้น แล้วเปลี่ยนเอาเอริคส์มากระโดดผ่านโล่ห์ขึ้นไปยังชั้นบน (ระวังศัตรูด้วย) แล้วเก็บ "กุญแจสีเหลือง" และ "ระเบิดกระจาย" มาซะ . . ใช้กุญแจที่เก็บได้ไขล็อกประตู แล้วเอาโอลาฟเดินนำหน้า และใช้บาลล็อกตามมากำจัดศัตรูทิ้ง แล้วขึ้นไปยังทางออกให้หมดทุกคน ก็จะจบด่านนี้ (หรือจะใช้ระเบิดกระจายทำลายศัตรูทีเดียวหมดทั้งจอก็ได้)

+ด่าน 1-4+
+ เริ่มฉากมา เอาบาลล็อกลงไปกำจัดศัตรูที่ชั้นล่างให้หมด แล้วเปลี่ยนเป็นเอริคส์ ให้กระโดดไปทางซ้ายแล้วไต่ลงบันไดไป . . ที่กำแพงชั้นล่าง ทางซ้ายมือ ใช้ท่าพุ่งชนทำลายเข้าไปจะเจอทางลับ ให้วาร์ปผ่านเครื่องขนย้ายมวลสารเข้าไปเก็บ "เนื้อฟื้นพลัง" มา (ระวังศัตรูด้วย)

+เดินไปทางขวา เดินขึ้นลิฟต์ แล้วรีบกระโดดไปกดสวิตช์ทางขวา เพื่อปิดการทำงานของรั้วไฟฟ้าที่ขวางทางอยู่ . . กลับไปพาเพื่อนทุกคนลงลิฟต์มาด้านล่าง แล้วเอาโอลาฟเดินนำหน้ามาตั้งโล่ห์ป้องกันเพื่อนๆ แล้วเปลี่ยนเป็นเอริคส์ไปกระโดดเก็บ "กุญแจสีเหลือง" ที่อยู่ทางด้านขวามา (ระวังเลเซอร์ด้วย) . . จากนั้นเอาบาลล็อกไปจัดการศัตรูด้านบน แล้วกดใช้กุญแจที่เก็บได้ไขปลดล็อกประตูซะ แล้วพาเพื่อนทุกคนวาร์ปผ่านเครื่องขนย้ายมวลสารไป . . .

+ที่ชั้นบน สุด จะเป็นห้องสูญญากาศ ที่เพดานด้านบนจะมีกระแสไฟฟ้าแรงสูงดักอยู่ ให้เปลี่ยนเป็นโอลาฟแล้วเดินหน้าไปเรื่อยๆ แล้วมาหยุดตรงเกาะกลางให้ได้ (ไม่งั้นจะลอยขึ้นไปถูกไฟดูดตาย)
รออยู่ที่นี่ แล้วพาบาลล็อกมาจัดการศัตรูที่โผล่มาก่อกวน จากนั้นให้โอลาฟกดตั้งโล่ห์ไว้ แล้วใช้เอริคส์มากระโดดจัมพ์ขึ้นไปเก็บ "รองเท้าต้านแรงดึงดูด" มา แล้วกดใช้ซะ ทีนี้สภาพไร้น้ำหนักก็ทำอะไรเราไม่ได้แล้ว . . .

+ใช้เอ ริคส์ตะลุยผ่านศัตรู ไปจนสุดทาง รีบกดสวิตช์ปิดการทำงานของระบบลอยตัวซะ แล้วรีบไปหลบหลังประตู . . จากนั้นเปลี่ยนมาใช้บาลล็อกตามกำจัดศัตรูให้หมด แล้วพาเพื่อนทุกคนไปสมทบที่ประตูมิติสุดทาง . . จากนั้นการเดินทางของเหล่าไวกิ้งส์ทั้ง 3 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง . . สู้ต่อไปนะ เหล่าผู้กล้าแห่งนอร์สเอ๋ย!!!

-To Be Continued-

+เอาล่ะค่ะ แนะนำกันพอหอมปากหอมคอนะคะ สำหรับเกมสนุกๆ น่ารักๆเกมนี้ ที่เอาเข้าจริงๆ ฉากหลังๆก็โหดหินเอาการใช่ย่อยอยู่เหมือนกัน T_T . . ลองไปหาเล่นกันดูนะคะ รับประกันความสนุกแน่นอน . . อ้อ ของเวอร์ชั่น SFC จะต่างกับ PC ตรงที่ซาวน์ดประกอบของ SFC นั้นจังหวะจะสนุก และเร้าอารมณ์กว่าค่ะ . . และแถมท้ายกับนี่เลย Password ทุกด่าน ให้เอาไปลองเล่นกัน ว่าจะโหดถึงใจได้สักขนาดไหน (เนาะ)

 

+PASSWORD ALL STAGE+

STRT   - - > 01
GR8T   - - > 02
TLPT   - - > 03
GRND   - - > 04
LLM0   - - > 05
FL0T   - - > 06
TRSS   - - > 07
PRHS   - - > 08
CVRN   - - > 09
BBLS   - - > 10
VLCN   - - > 11
QCKS   - - > 12
PHR0   - - > 13
C1RO   - - > 14
SPKS   - - > 15
JMNN   - - > 16
TTRS   - - > 17
JLLY   - - > 18
PLNG   - - > 19
BTRY   - - > 20
JNKR   - - > 21
CBLT   - - > 22
H0PP   - - > 23
SMRT   - - > 24
V8TR   - - > 25
NFL8   - - > 26
WKYY- - > 27
CMB0   - - > 28
8BLL   - - > 29
TRDR   - - > 30
FNTM   - - > 31
WRLR   - - > 32
TRPD   - - > 33
TFFF   - - > 34
FRGT   - - > 35
4RN4   - - > 36
MSTR   - - > 37
+เล่นเกมให้สนุกนะคะ+


+ข้อมูลอ้างอิงจากเว็ปไซต์ http://en.wikipedia.org/wiki/The_Lost_Vikings และ http://www.gamefaqs.com/console/snes/code/588450.html ค่ะ

+ภาพประกอบจากเว็ปไซต์ http://www.gamefaqs.com/console/snes/image/588450.html และ http://images.google.co.th/imgres?imgurl=http://www.armchairempire.com/images/Reviews/gameboy-advance-gba/lost-vikings/lost-vikings-1.jpg&imgrefurl=http://www.armchairempire.com/Reviews/gba/lost-vikings.htm&usg=__EOUdAgBARoWsB_DaMWkbNAg-YZk=&h=275&w=400&sz=50&hl=th&start=1&um=1&tbnid=WdFHA431y49ZqM:&tbnh=85&tbnw=124&prev=/images%3Fq%3DThe%2BLost%2BVikings%26um%3D1%26hl%3Dth%26lr%3Dlang_th%26sa%3DN ค่ะจ้า ^ ^

เขียนโดย... Rbgel
อ่านแล้ว: 10185

  จำนวนความเห็น (5)
เขียนโดย Zyberguy, เมื่อ 04-12-2008 15:03
ชอบมากครับเกมนี้ ต้องหามาเล่นอีกรอบซะ แล้ว 8)
เขียนโดย Rbgel, เมื่อ 04-12-2008 16:51
+หยิบมาเล่นใหม่ ไปไกลถึงอียิปต์แล้ว อะฮ่าลลลล . . :grin :grin
เขียนโดย Erika 1980, เมื่อ 04-12-2008 20:06
ขอบคุณครับ
เขียนโดย redarimer, เมื่อ 07-12-2008 08:02
:grin เกมน่ารักดีนะครับน่า เล่นทีเดียว ตูนยังเขียนออกมาได้ค ุณภาพคับแก้วเช่นเคยน ะครับ :grin
เขียนโดย WhiteRabbit, เมื่อ 29-12-2008 18:51
เอาภาคสองมาลงด้วยนะก าร์ตูน เคยเล่นอยู่ มีหมาป่า กับ มังกร น่ารักดีอ่ะ เวลาที่ต้องเลือกตัวม าใช้ 3 ใน 5 นี่ลำบากคิดน่าดูเลย

เฉพาะสมาชิกเท่านั้นจะสามารถแสดงความเห็นได้
กรุณา Login หรือ ลงทะเบียน

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
ถัดไป >