ThaiRetroGame เวปคนรักเกมส์เก่า - Walkthrough Saint Seiya - Ougon Densetsu Kanketsu Hen โดย...RbGeL
Home arrow เนื้อหาเก่า arrow Walkthrough Saint Seiya - Ougon Densetsu Kanketsu Hen โดย...RbGeL

Twitter @thairetro

สมาชิกที่ออนไลน์อยู่

No users online
Guests: 8

Main Menu

Home
Search
Forum
A+ | A- | Reset

Website แห่งนี้ถูกเขียนขึ้น ให้เหมาะสมกับ Firefox Internet Browser ที่ความละเอียดหน้าจอ 1024*768 


Walkthrough Saint Seiya - Ougon Densetsu Kanketsu Hen โดย...RbGeL พิมพ์
เขียนโดย Zyberguy   
จันทร์, 29 กันยายน 2008
Walkthrough Saint Seiya - Ougon Densetsu Kanketsu Hen
-เทพบุตรหมัดดาวหาง ภาค ภาคแซงค์ทัวรี่ ศึกปราสาท 12 ราศี-
+ตอนที่ 1+
 

เครื่องเกม - Famicom
ประเภทเกม - Action & RPG
จำนวนผู้เล่น - 1 คน
ผู้จัดจำหน่าย - SHINSEI
วันวางจำหน่าย - 30 May 1988 (JP)
+" เซนต์ เซย์ย่า" หนึ่งในสุดยอดการ์ตูนดังสุดฮิตแห่งยุค 80 ที่คอการ์ตูนทั้งมังงะ และอนิเมรู้จักกันดีเรื่องนี้ เป็นชื่อของหนังสือการ์ตูนซึ่งแต่งขึ้นโดย "มาซามิ คุรุมาดะ" โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม 5 คนที่เรียกกันว่า เซนต์ (Saint) ทำการต่อสู้โดยใช้ร่างกายของตนเองเป็นอาวุธเพื่อปกป้องคิโดะ ซาโอริ ผู้เป็นร่างอวตารของเทพีอาธีนา เทพีแห่งสงครามและสติปัญญา ผู้เป็นธิดาของมหาเทพซูส และต่อสู้กับทัพศัตรูแห่งความชั่วร้าย ในโลกร่วมสมัยที่มีฉากหลังเป็นบรรยากาศของเทพปกรณัมกรีกค่ะ . . .


+ เซนต์ เซย์ย่า ฉบับอนิเมที่สร้างโดยบริษัท โตเอ แอนิเมชันนั้นได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย และโด่งดังจนถึงขนาดได้แพร่ภาพทางโทรทัศน์ในประเทศต่าง ๆ อีกหลายประเทศ ทั้งในแถบเอเชียด้วยกัน จนไปสร้างชื่อไกลถึงยุโรป และสหรัฐอเมริกา ซึ่งแม้แต่ประเทศไทยเอง ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ก็เคยนำมาฉายแพร่ภาพให้เด็กๆชาวไทยในยุคนั้นได้ดูกัน (รวมทั้งผู้เขียนด้วย) ในช่วงปี 2531ค่ะ (ยังอยู่ป.3 อยู่เลย ^ ^) ในชื่อ "เซนต์ เซย์ย่า เทพบุตรหมัดดาวหาง" ซึ่งก็สร้างกระแสฟีเวอร์ฮิตติดตลาดกระชากเรตติ้งไม่แพ้การ์ตูนดังในตำนานอีก เรื่องอย่างดราก้อน บอล แซดเลยทีเดียว . . ซึ่งความนิยมของเซนต์ เซย์ย่านั้นยังได้รับการดัดแปลงเป็นสื่อในรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ เช่น ฉบับภาพยนตร์จอเงิน , ละครเวที , ของเล่นต่าง ๆ พวกฟิกเกอร์ใส่ชุดคล็อธ ที่ถอดประกอบร่างได้ (แน่นอนว่าขนมแถมของเล่นชื่อดังในสมัยนั้นอย่างยูโร่ เซ็ท และยูโร่ จอยเอง ก็เคยแถมหุ่นยางเซนต์ เซย์ย่ามาแล้ว) และสุดท้ายที่ภูมิใจนำเสนอในครั้งนี้ ก็คือเซนต์ เซย์ย่าฉบับวิดีโอเกมนั่นเองค่ะ


+Saint Seiya ภาค Ougon Densetsu Kanketsu Hen นี้ จับความเอาเนื้อเรื่องตอนช่วงศึกปราสาท 12 ราศีค่ะ ระบบเกม และกราฟิคทำได้ดี และแปลกใหม่มากทีเดียว ยิ่งฉากโอเพ็นนิ่งเปิดเกม ที่ขึ้นเพลง Pegasus Fantasy ที่ถอดโน้ตมาจากฉบับอนิเมอย่างได้อารมณ์ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นปลื้มเกมนี้ขึ้นไปอีกเลยทีเดียวเจียวค่ะ . . ลักษณะเกมภาคนี้จะเป็นแอ็คชั่น-อาร์พีจีเหมือนกับภาคแรกค่ะ คือในส่วนของการเดินทางผจญภัยในแต่ละปราสาท จะเป็นเกมแอ็คชั่น แพล็ตฟอร์ม แนวขวาง ตะลุยผ่านด่าน สู้กับศัตรูลูกกระจ๊อก เพื่อเก็บสะสมพลังค่ะ และพอเข้าปราสาทไปเผชิญหน้ากับ
เหล่าโกลด์ เซนต์ เกมก็จะตัดไปเป็นการควบคุมแบบเลือกคำสั่ง เหมือนเกม RPG แทน . . ซึ่งไม้เด็ดที่ทางบริษัทผู้พัฒนาเตรียมเอาไว้นั้นอยู่ตรงนี้ค่ะ เพราะเกมจะดำเนินเรื่องตามการ์ตูนต้นฉบับทุกอย่าง ว่าปราสาทไหนควรจะใช้ใครเล่น และที่สำคัญผู้เล่นจะได้เห็นอนิเมชั่นท่าไม้ตายเด็ดๆ อย่างหมัดดาวตก เพกาซัส , หมัดมังกร โรซัน ฯลฯ ซึ่งถอดแบบมาจากในการ์ตูนเลย . . ยิ่งถ้าเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยแล้ว ไม่หยิบ ไม่จับเกมนี้มาเล่น ถือว่าไม่ใช่ "คอ" กันจริงค่ะ . . ว่าแต่คุณล่ะ . . รู้สึกถึงพลังคอสโมบ้างหรือเปล่า!?

+วิธีควบคุมตัวละคร ในฉากแอ็คชั่น+
ปุ่มกากบาท - ควบคุมตัวละคร
ปุ่ม B - โจมตีด้วยการชก (ของชุนจะเป็นการเหวี่ยงโซ่) ซึ่งหาก Lv. ยิ่งสูง ระยะโจมตีจะยิ่งไกล และรุนแรงขึ้น
ปุ่ม A - กระโดด (สามารถกระโดดซูเปอร์ จัมป์ได้ด้วยการกด ปุ่มบน + A พร้อมกัน)
ปุ่ม ลง + A - เป็นการลงจากแท่นยืน
ปุ่ม Start - หยุดเกมชั่วขณะ


Note - ในส่วนของฉากแอ็คชั่นนี้ จำเป็นอย่างมากที่ผู้เล่นจะต้องวนกำจัดศัตรูพื้นฐาน เพื่อเก็บสะสมพลัง Seven Sense เอาไว้ใช้เติมพลังชีวิต และคอสโม ในตอนที่สู้กับบอสในแต่ละปราสาท . . ซึ่งหากไม่เคลื่อนไหวไปไหนเลย ศัตรูในเกมนี้จะออกมาให้จัดการเรื่อยๆไม่มีวันหมด แต่สักพักก็จะมีก้อนหินหล่นไล่มา จึงค่อยเขยิบไปเก็บพลังยังจุดต่อไป . . ซึ่งหากไม่สะสมพลัง Seven Sense ไว้เลย จะเคลียร์เกมนี้ได้ยากมาก (ในช่วงท้ายของ Walkthrough จะบอก Password พลัง Seven Sense เต็ม 9999 ไว้ด้วย)

+การควบคุมตัวละคร ในฉากเผชิญหน้ากับโกลด์ เซนต์ ซึ่งรูปแบบคำสั่งทั้งหมดมีดังนี้+
1.สู้ (たたかう) - หลังจากเลือกคำสั่งนี้ จะมีท่าไม้ตายของเซนต์ที่เลือกเล่นขึ้นมาให้ใช้  
2.เปลี่ยนตัว (なかまをよぶ) - จะเป็นการยอมแพ้ และจะตัดเข้าหน้าจอเลือกเซนต์คนอื่นมาสู้แทน
3.คุย (はなす) - จะเป็นคำสั่งคุยกับโกลด์เซนต์ที่เผชิญหน้า
4.ดูสถานะ (データ) - จะเป็นคำสั่งใช้ดูพลังชีวิต และคอมโม่ ทั้งของฝ่ายเรา และศัตรู

Note - การต่อสู้กับโกลด์ เซนต์ในแต่ละปราสาทนั้น หากค่า Cosmo ยิ่งมาก พลังโจมตีจะยิ่งแข็งแกร่ง และไม่ว่าพลังชีวิต หรือคอสโมจะหมดก่อน ผลก็คือตายเหมือนกัน


-Prologue-
+" คิโดะ ซาโอริ" หรือ "เทพีอาธีน่า" ตัดสินใจเดินทางไปยังแซงค์ทัวรี่พร้อมกับเหล่าบรอนซ์ เซนต์ ทั้งสี่ ซึ่งมีเพกาซัส เซย์ย่า , ดราก้อน ชิริว , ซิกนัส เฮียวงะ และแอนโดรเมด้า ชุน ร่วมทางไปด้วย เพื่อเข้าพบเคียวโก อาเรส . . ทว่าอาธีน่าได้ถูกซิลเวอร์ เซนต์ นาม "ซาจิตต้า เทรมี่" โจมตีด้วยลูกธนูทองคำปักเข้าที่กลางอกจนหมดสติไป ซึ่งการจะช่วยอาธีน่าได้นั้น พวกเซย์ย่าจำเป็นจะต้องบุกเข้าไปยัง 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ภายใน 12 ชั่วโมง เพื่อใช้โล่ที่เทวสถานอาธีน่ามาช่วยเหลืออาธีน่าให้ปลอดภัย ซึ่งในแต่ละปราสาททั้ง 12 แห่งของแซงค์ทัวรี่นั้น จะมีเหล่าโกลด์ เซนต์สูงสุดทั้ง 12 คนเป็นผู้ดูแลพิทักษ์ปราสาทอยู่ . . ดังนั้น การที่จะขึ้นไปยังเทวสถานอาธีน่าได้นั้น ย่อมหมายถึงต้องล้มโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คนให้ได้เสียก่อน ซึ่งก็เป็นเรื่องยากที่ไม่มีใครสามารถทำได้เลย นับแต่สมัยเทพนิยายเป็นต้นมา และโกลด์ทั้ง 12 คนนั้นต่างก็เชื่อฟังคำสั่งของเคียวโกทั้งสิ้น . . .

-Let's Begin-

1.ปราสาทราศีเมษ - Aries
เซนต์ที่ใช้ - ทุกตัว
+ ลุยไปตามทางเรื่อยๆ ศัตรูในด่านนี้จะไม่เก่งเท่าไรนัก ดังนั้นจึงควรกำจัดศัตรูให้ได้มากๆ เพื่อสะสมพลังเซเว่น เซ้นส์ ( เอาไว้เติมพลังชีวิตและพลังคอสโม่ เวลาสู้กับบอสในแต่ละปราสาท ) เมื่อเข้าไปในปราสาทแล้ว "อาริเอส มู” โกลด์ เซนต์ประจำราศีเมษ ผู้ดูแลปราสาทแกะขาว 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่จะปรากฎตัวขึ้นมา ซึ่งมูผู้นี้เป็นคนเดียวในโลกที่สามารถซ่อมแซมชุดคล็อธได้ และยังมีพลังจิตสูงที่สุดในเหล่าโกลด์ เซนต์ทั้ง 12 คนอีกด้วย

+บอส - อาริเอส มู+
+ มูจะไม่สู้กับเรา คุยกับเขา แล้วเขาจะช่วยซ่อมแซมชุดคล็อธใหม่ให้กับพวกเราทุกคน . . จากนั้นคุยกับมูอีกครั้ง เขาจะเตือนถึงพลังและความสามารถของเหล่าโกลด์ เซนต์ และแนะนำว่าการที่จะต่อกรกับโกลด์ เซนต์ได้นั้น เราจะต้องปลุกพลังเซเว่น เซนส์ (Seventh Sense) ซึ่งเป็นระดับพลังคอสโมขั้นสูงสุดขึ้นมา แล้วจะจบฉากนี้

2.ปราสาทราศีพฤษภ - Taurus
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ เมื่อเข้าไปในปราสาทแล้ว อาเธน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา ( โดยใช้พลังเซเว่น เซนส์ที่เราสะสมไว้จากการกำจัดศัตรูในแต่ละด่าน โดยกด A เพื่อเพิ่มพลัง หรือกด B เพื่อลดพลัง) จากนั้น "ทอรัส อัลเดอบารัน" โกลด์เซนต์ประจำราศีพฤษภ ผู้ดูแลปราสาทวัวทอง 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา

+บอส - ทอรัส อัลเดอบารัน (Hp199 - Cosmo 299)+
+ ก่อนจะเริ่มการต่อสู้ ให้คุยกับอัลเดอบารัน 2 ครั้ง แล้วเขาจะยื่นข้อเสนอว่า หากสามารถหักเขาข้างใดข้างหนึ่งของเขาลงได้ จะยินยอมให้เราผ่านปราสาทไปแต่โดยดี (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมา) . . จากนั้นให้เราโจมตีเขาด้วยหมัดดาวตก เพกาซัส (Pegasus Ryu Sei Ken) หรือหมัดดาวหางก็ได้ (Pegasus Sui Sei Ken)  และเมื่อเขาโจมตีกลับมาด้วยท่าไม้ตาย "เกรท ฮอร์น" ให้พยายามหลบการโจมตีให้ได้มากที่สุด โดยการกดปุ่มซ้ายพร้อมกับปุ่ม A (กดตอนคุย ก่อนบอสจะโจมตี) ซึ่งถ้าถูกจังหวะ เราจะฉากหลบการโจมตีของเขาได้ชั่วขณะหนึ่ง และจะไม่เสียพลังเลย (หรืออาจจะโดนนิดหน่อย)

+เมื่อเซย์ย่าพ่ายไปแล้ว "มารีน" ซิลเวอร์ เซนต์ ผู้เป็นอาจารย์ของเซย์ย่า จะปรากฎนิมิตขึ้นมาให้กำลังใจกับเซย์ย่า . . เติมพลังชีวิตและพลังคอสโมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับอัลเดอบารันอีกครั้ง ให้ชนะ  และเมื่อสามารถตัดเขาทองคำของอัลเดอบารันลงได้แล้ว เขาจะให้เราผ่านปราสาทไปตามสัญญา . . .

3.ปราสาทราศีเมถุน - Gemini
เซนต์ที่ใช้ - แอนโดรเมด้า ชุน หรือ ซิกนัส เฮียวงะ

+ถ้าเลือกเล่นแอนโดรเมด้า ชุน+

+ เมื่อเข้ามาในปราสาทคนคู่แล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว “เจมินี่ เซนต์” โกลด์เซนต์ประจำราศีเมถุน ผู้ดูแลปราสาทคนคู่ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา . . เมื่อคุยกันจบแล้ว (หรือจะเลือกโจมตีก็ได้ แต่ไม่เป็นผลอะไร)
เจมินี่ เซนต์จะส่งเราไปยังอีกมิติหนึ่งด้วยท่าไม้ตาย "อะนาเธอร์ ไดเมนชั่น" ทันที

+ ในโลกต่างมิตินี้ การเดินเหินค่อนข้างยาก เพราะมีเหว และพื้นที่แคบๆให้กระโดดหลายจุดเยอะมาก (ชุนเองก็มีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างเร็ว) รวมทั้งยังจะมีอุกกาบาตตกลงจากมาจากฟ้าเป็นระยะๆ (สามารถทำลายได้) และอาวุธบินลอยดักทั้งข้างหน้าและข้างหลังตลอดเวลา . . ซึ่งหากพลาดท่าตกเหวในโลกต่างมิติ ต้องเริ่มเล่นในส่วนแรกสุดของฉากใหม่หมดเลย (จนกว่า HP และ Cosmo จะเป็น 0 คือตาย) . . เมื่อผ่านไปจนสุดทางแล้ว จะเจอเจมินี่เซนต์ยืนอยู่ เดินเข้าไปหาเขาแล้ว เราจะกลับมายังปราสาทราศีเมถุนได้อีกครั้ง

+บอส - เจมินี่ เซนต์ ครั้งที่ 2 (Hp 299 - Cosmo 299)+
+ ครั้งนี้เราจะสามารถโจมตีเขา ด้วย "เนบิวล่า เชน" หรือ "ธันเดอร์ เวฟ" ได้แล้ว (หากเลือกคุยด้วยจะถูกโจมตีก่อนทันที) พยายามหลบการโจมตีของเขาให้ได้มากที่สุด แต่ที่สุดแล้วก็จะยังสู้ไม่ได้อยู่ดี . . เมื่อชุนพ่ายไปแล้ว “ฟีนิกซ์ อิกกิ” บรอนซ์เซนต์คนสุดท้าย และยังเป็นพี่ชายของชุนด้วย จะปรากฎตัวขึ้นมาให้กำลังใจชุน . . เติมพลังให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับเจมินี่ เซนต์อีกครั้งให้ชนะ . . เมื่อชนะแล้วชุดโกลด์คลอธเจมินี่จะแตกกระจายออก โดยที่ไม่มีเซนต์ผู้ใดสวมใส่อยู่ข้างในเลย แล้วจะจบฉากนี้

+ถ้าเลือกเล่น ซิกนัส เฮียวงะ+


+บอส - เจมินี่ เซนต์+
+ เริ่มแรก เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "อะนาเธอร์ ไดเมนชั่น" ส่งเราไปยังโลกต่างมิติเหมือนกับของชุน . . แต่เมื่อออกจากโลกต่างมิติมาได้ จะมาโผล่ยังปราสาทราศีตุลย์ และจะพบกับ "อควอเรียส คามิว" โกลด์เซนต์ประจำราศีกุมภ์ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของเฮียวงะยืนรออยู่แทน . . .

+บอส - อควอเรียส คามิว ครั้งที่ 1 (Hp 299 - Cosmo 299)+

+ ให้ลองโจมตีเขาดู 2 ครั้ง จะพบว่าทั้งท่าไม้ตาย "ไดมอนด์ ดัสต์" และ "วงแหวนเยือกแข็ง" (คิริทโซ่) นั้นไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย . . จากนั้นให้คุยกับเขาอีก 3 ครั้ง แล้วลองโจมตีดูอีกที ทีนี้
คามิวจะใช้ ท่าไม้ตาย "ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น" โจมตีเรา และใช้ท่า "ฟรีซซิ่ง คอฟฟิน" แช่แข็งเฮียวงะไว้ในโลงศพน้ำแข็งนิรันดร์กาลตลอดไป

Note - ไม่ว่าจะเลือกเล่นเป็นซิกนัส เฮียวงะ หรือแอนโดรเมด้า ชุนก็ตาม หลังจากจบ Stage 3 . . ซิกนัส เฮียวงะจะหายตัวไปตามเนื้อเรื่อง (เพราะถูกแช่แข็งในปราสาทราศีตุลย์)


4.ปราสาทราศีกรกฏ - Cancer
เซนต์ที่ใช้ - ดราก้อน ชิริว
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว "แคนเซอร์ เดธมาสค์" โกลด์เซนต์ประจำราศีกรกฏ ผู้ดูแลปราสาทปูยักษ์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมาท้าทายเรา

+ไม่ว่าจะ เลือกโจมตี หรือคุยกับเดธมาสค์ก็ตาม เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "พลังสู่ยมโลก เซกิชิกิ" ส่งวิญญาณของชิริวไปยังโลกแห่งความตายทันที ซึ่งที่นี่จะมีศัตรูเป็นพวกซอมบี้ (ฆ่าไม่ตาย แต่สามารถชกให้ถอยหลังได้) , ลูกไฟวิญญาณ ( ไม่สามารถทำลายได้ ) และวิญญาณร้ายสีขาว (ทำลายได้) รวมถึงช่วงกลางๆฉากจะมีลูกไฟตกลงมาโจมตีเป็นระยะๆด้วย . . เมื่อผ่านไปจนถึงสุดทางจะพบเดธมาสค์ยืนอยู่ เดินเข้าไปหาเขา แล้วเราจะกลับมายังปราสาทราศีกรกฏได้อีกครั้ง (หากพลาดท่าตกเหวในโลกแห่งความตาย ต้องเริ่มเล่นในส่วนแรกสุดของฉากใหม่หมดเลย)

+บอส - แคนเซอร์ เดธมาสค์ ครั้งที่ 2 (Hp 299 - Cosmo 399)+
+ ในครั้งนี้ จะสามารถโจมตีเดธมาสค์ได้แล้ว ให้ใช้ท่าไม้ตาย "หมัดมังกรผงาดโรซัน" (Rozan Sho Ryu Ha) จัดการเขาทันที (หากเลือกคุยด้วย จะถูกเขาโจมตีก่อนทันที) เมื่อ
ชิริวพ่ายไปแล้ว . . "ชุนเรย์" คนรักของชิริวจะปรากฎตัวขึ้นมาสวดอ้อนวอนเพิ่มพลังให้ เติมพลังให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับเดธมาสค์อีกครั้งให้ชนะ เมื่อเอาชนะเดธมาสค์ได้ ก็จะจบฉากนี้

 Note- ความชั่วของเดธ มาสค์นั้นเลวร้ายจนถึงขนาด "แคนเซอร์ คล็อธ" ไม่ยอมรับเขาเป็นผู้สวมใส่อีกต่อไป จนถอดออกจากร่างของเดธ มาสค์เองขณะสู้กับชิริวเลยทีเดียว ซึ่งชิริวเองก็ไม่ได้เอาเปรียบแต่อย่างใด ยอมสละคล็อธสู้ด้วยตัวเปล่าเช่นกัน และก็เอาชนะเดธ มาสค์ได้ในที่สุด . . .


5.ปราสาทราศีสิงห์ - Leo
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว "เลโอ ไอโอเรีย" โกลด์ เซนต์ประจำราศีสิงห์ ผู้ดูแลปราสาทราชสีห์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา ซึ่งไอโอเรียในตอนนี้ตกอยู่ในความควบคุมของ "เคียวโกคนปัจจุบัน" เพราะพลาดท่าถูกเคียวโกเล่นงานด้วยหมัดจอมอสูรมายา ขณะเข้าพบเพื่อสอบถามความจริงเรื่องที่ซาโอริเป็นอาธีน่ากลับชาติมาเกิด . . และมองพวกเซย์ย่าเป็นศัตรูที่ไม่อาจให้ผ่านไปได้

บอส - เลโอ ไอโอเรีย (Hp 399 - Cosmo 399)+
+ เซย่าจะขอไอโอเรียผ่านทางไปยังปราสาทต่อไป แต่โอโอเรียปฏิเสธโดยบอกว่าใครที่ต้องการผ่านปราสาทนี้ไปต้องล้มตนให้ได้ ก่อนเท่านั้น . . หลังจากที่คุยกับไอโอเรียจบแล้ว เขาจะใช้หมัดไม้ตายความเร็วแสง "ไลต์นิ่ง โบลท์" จัดการกับเราทันที (หากเลือกโจมตี จะไม่เป็นผลอะไรกับไอโอเรียในตอนนี้เลย)

+จากนั้น ให้คุยกับไอโอเรียอีกครั้ง เซย์ย่าจะพยายามพูดเตือนสติไอโอเรีย ซึ่งดูเหมือนจะได้ผล (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมา) ซึ่งตอนนี้จะสามารถโจมตีไอโอเรียได้แล้ว . . แต่สุดท้ายก็สู้ไม่ได้อยู่ดี ขณะที่เซย์ย่าพ่ายไปแล้ว  "คาชิออส" เซนต์ระดับล่างที่เคยแข่งขันชิงเพกาซัส คลอธกับเซย์ย่าที่แซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมาขวางไว้ พร้อมกับบอกความจริงแก่เซย์ย่าว่าไอโอเรียถูกหมัดจอมอสูร มายาของเคียวโกควบคุมอยู่ ตราบใดที่ยังไม่เห็นคนตาย ไอโอเรียจะไม่มีทางกลับเป็นเหมือนเดิม ซึ่งยังไม่ทันขาดคำ ไอโอเรียกลับลงมือสังหาร
คาชิออสอย่างไม่ไยดี และแน่นอนว่าตอนนี้ฤทธิ์ของหมัดจอมอสูรมายาที่สะกดไอโอเรียไว้ก็เสื่อมลงไป แล้วเช่นกัน ด้วยการสละชีวิตของคาชิออสนั่นเอง (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้น)

+ ด้วยความโกรธ เซย์ย่าจะรวมสติจนลุกขึ้นมาได้อีกครั้งหนึ่ง เติมพลังให้เต็ม แล้วจัดการกับเขาได้เลย . . หลังจบการต่อสู้ ไอโอเรียจะได้สติกลับคืนมา และเขาจะเตือนพวกเซย์ย่าให้ระวังถึง "เวอร์โก้ ชากะ" โกลด์ เซนต์ผู้ดูแลปราสาทสาวพรหมจรรย์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ใกล้เคียงพระเจ้าที่สุด และอย่าทำให้ชากะลืมตาเด็ดขาด . . .

6.ปราสาทราศีกันย์ - Virgo
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า , ดราก้อน ชิริว และแอนโดรเมด้า ชุน* ตามลำดับ (*ชุนต้องเป็นคนสุดท้าย) ~ หากใส่สูตร Cosmo เต็มมา ลุยได้เลย
+เลือกเพกาซัส เซย์ย่ามาก่อนเป็นคนแรก เมื่อลุยเข้ามาถึงในปราสาทแล้ว อาเธน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้วเราจะได้พบกับโกลด์เซนต์ ผู้พิทักษ์ปราสาทราศีกันย์ "เวอร์โก้ ชากะ"

+บอส - เวอร์โก้ ชากะ (Hp 599 - Cosmo 599)+
+ หลังจากคุยจบแล้ว เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "เท็นมะ โคฟุกุ" (พลังเทพสยบมาร) จัดการเรา . . จากนั้นเลือกดราก้อน ชิริวมาเป็นคนที่ 2 และก็จะถูกชากะจัดการตามไปอีกคน จนมาถึงแอนโดรเมด้า ชุนเป็นคนสุดท้าย . . เมื่อชุนพ่ายไปแล้ว "ฟีนิกซ์ อิกกิ" บรอนซ์ เซนต์คนที่ห้าจะปรากฎตัวขึ้นมา . . .

+ให้เลือกโจมตีชากะ ด้วยท่าไม้ตาย "หมัดมายา ฟีนิกส์" หรือ "พญาวิหคสะบัดปีก" (โฮโย คุ เท็นโซ) ก็ได้ แล้วเขาจะใช้ท่าไม้ตาย "ริคุโด
ริ งเง" (นรกภูมิทั้ง 6) ส่งอิกกิไปยังนรกขุมที่ 6 ซึ่งเป็นขุมที่ลึกที่สุด ให้พยายามลุยผ่านภูตินรก (กำจัดไม่ได้ แต่ชกให้ถอยหลังได้) , ทหารวิญญาณ (กำจัดได้) และลูกไฟวิญญาณ (กำจัดได้) ไปจนสุดปลายทาง จะพบชากะยืนรออยู่ . . ให้เดินเข้าไปหาเขา แล้วเราจะกลับมายังปราสาทราศีกันย์ได้อีกครั้ง . . ให้เลือกโจมตีชากะไปเรื่อยๆ แล้วจะมีหน้าจอเพิ่มพลังชีวิต และคอสโมปรากฎขึ้นมา เติมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับชากะให้ชนะ ก็จะจบฉากนี้

 Note - ในบั้นปลายของการต่อสู้ที่ปราสาทราศีกันย์นั้น อิกกิต้องต่อสู้กับชากะอย่างยากลำบาก เนื่องจากชากะนั้นใช้สุดยอดท่าไม้ตาย "เท็นบุ โฮริง" (กงล้อระบำเทวะ) เป็นหมัดที่ทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 กับตน ซึ่งแม้อิกกินั้นจะถูกทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไปหมดแล้ว แต่เขาก็สามารถสร้างพลังคอสโม่ให้เหนือกว่าชากะได้ และยอมสละชีวิตระเบิดตัวเองหายไปพร้อมกับชากะในที่สุด . . แต่ในภายหลังคนทั้งคู่ไม่ได้ตายตาที่คาด เพียงแต่ติดอยู่ในโลกต่างมิติเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เซย่าได้เข้าไปสู่ห้องของเคียวโกแล้ว ชากะได้ส่งพลังคอสโม่ติดต่อกับอาริเอส มู ให้ช่วยเปิดทางสู่โลกให้ ซึ่งมูก็ยอมช่วยแต่มีข้อแม้ว่าต้องพาอิกกิ
กลับมาด้วย ซึ่งชากะก็ตกลง . . อิกกิจึงตามไปช่วยเซย์ย่าที่ห้องของเคียวโกได้ก็เพราะเหตุนี้เอง . . .


7.ปราสาทราศีตุลย์ - Libra
เซนต์ที่ใช้ - ดราก้อน ชิริว
+เมื่อลุย เข้ามาถึงในปราสาทแล้ว จะพบกับเฮียวงะถูกแช่แข็งอยู่ที่นี่ ซึ่งไม่ว่าจะทำเช่นไรพวกเซย์ย่าก็ไม่สามารถทำลายโลงศพน้ำแข็งที่ขังเฮียวงะ อยู่ได้เลย ขณะที่ทุกคนสิ้นหวังอยู่นั้นเอง จะปรากฎภาพนิมิตของผู้เฒ่าโดโก อาจารย์ของชิริวขึ้นมา ซึ่งท่านผู้นี้เป็นอดีตโกลด์เซนต์ประจำราศีตุลย์ ผู้ดูแลปราสาทตาชั่งฟ้า เจ้าของโกลด์ คล็อธ "ไลบร้า"  และยังเป็นผู้รอดชีวิตจากสงครามศักดิ์สิทธิ์เมื่อ 243 ปีก่อนอีกด้วย พร้อมกันนี้ท่านผู้เฒ่าได้ส่ง
"ไลบร้า คล็อธ" มาให้ และแนะนำให้ชิริวเลือกใช้ "ดาบทองคำ" (ตำแหน่งเดียวกับคำสั่งคุย) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาวุธทั้ง 12 ชิ้น ของไลบร้า คล็อธ ในการทำลายโลงน้ำแข็งช่วยเฮียวงะออกมาได้ในที่สุด . . .
 +คำสั่งชื่ออาวุธทั้ง 4 อย่างในปราสาทราศีตุลย์ มีดังนี้+

1.พลองสั้นคู่ทองคำ          2.หอกทองคำ
3.ดาบทองคำ                 4.โล่ทองคำ


Note - หากไม่ได้เลือกคำสั่ง "ดาบทองคำ" จะเป็นการย้อนกลับไปเริ่มเล่นใน Stage 7 ใหม่อีกครั้ง (เหมาะสำหรับต้องการวนเก็บสะสม Seven Senses

+โปรดติดตาม ตอนที่ 2 ค่ะ


อ่านแล้ว: 10726

  จำนวนความเห็น (10)
เขียนโดย Zyberguy, เมื่อ 29-09-2008 13:13
ละเอียดยิบ คนลงยังเหนื่อยเลยครั บ :upset
เขียนโดย sv_joe, เมื่อ 29-09-2008 15:03
มีวิธีหลบหมัดแบบ ชัวๆ มั๊ยครับ 
:)
เขียนโดย Cororo, เมื่อ 29-09-2008 17:55
ละเอียดได้ใจเลยครับ :)  
ปล. หมอทำตารางสวยจัง :grin
เขียนโดย Rbgel, เมื่อ 29-09-2008 19:23
+หลบหมัดนี่ ดวงล้วนๆเลยค่ะ บางทีกดรัวยิกๆ มันก็ไม่ติด บางทีกดแบบซังกะตาย ติดเฉยเลย . . ต้องกะตอนบอสบอกชื่อท ่าค่ะ เช่นออโรร่า เอ็กซ์ (เนี่ยกดเลย) . . คิวช่่านนนนนนนนน . . ^ ^
เขียนโดย Vai, เมื่อ 29-09-2008 20:37
เขียนได้ละเอียดมากๆเ ลยครับ เกมนี้เป็นหนึ่งในคอล เลคชั่นโปรดของผมเลยน ะนี่ ชอบๆ ขอบคุณครับ
เขียนโดย redarimer, เมื่อ 30-09-2008 07:11
น้องตูนยังเขียนออกมา ได้ดีเหมือนเดิมเลยนะ ครับ ละเอียดยิบทีเดียว และจะรออ่านผลงานของต ูนอีกเรื่อยๆนะครับ :grin
เขียนโดย manu, เมื่อ 30-09-2008 11:22
แค่อ่านก็เพลินแล้ว เหมือนน้องตูรเดินจูง มือพาทัวร์12ปราสาทเลย :grin
เขียนโดย icemansix, เมื่อ 01-10-2008 06:07
เหอๆๆๆ ให้ผมเขียน สงสัยได้2บรรทัด
เขียนโดย Erika 1980, เมื่อ 01-10-2008 20:46
ขอบคุณ จ ข ก ท ...เอ๊ย^^...ผู้เขียนมากๆครับ
เขียนโดย WhiteRabbit, เมื่อ 29-12-2008 18:57
อิอิ ไม่เคยเล่นผ่านเจมินี ่เล้ย งมตั้งแต่เด็ก งมจนเกมส์พังไปแล้ว :eek

เฉพาะสมาชิกเท่านั้นจะสามารถแสดงความเห็นได้
กรุณา Login หรือ ลงทะเบียน

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >